ตะลุยโลกเวทมนตร์ไปกับ HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY

Spread the love

ปี 2016 Pokémon GO กลายเป็นเกมที่ฮิตกันทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าประเทศไหนก็พากันเล่น ถือโทรศัพท์มือถือไล่จับมอนสเตอร์กันทั่วบ้านทั่วเมือง จากนั้นกระแสก็ซาๆ ไป แต่ปี 2018 นี้ความประทับใจรูปแบบใหม่กำลังจะมา เพราะ Warner Bros จับมือกับ Jam City และ Port Key Games ทำเกม Harry Potter: Hogwarts Mystery เกมที่จะให้เราได้เป็นนักเรียนฮอกวอร์ต โบกสะบัดไม้กายสิทธิ์เหมือนในหนัง มาทั้งในระบบ Android และ iOS

ด้วยความที่ผมชอบแฮรี่ พ็อตเตอร์มากๆ เลยติดตามข่าวเกมนี้อย่างใกล้ชิดมาตลอด ถึงตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมาก แต่ทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียลก็เปิดให้เราไปลงทะเบียนเป็นนักเรียนโรงเรียนฮอกวอร์ตล่วงหน้าแล้ว ก่อนจะเปิดให้ได้เล่นกัน 31 กรกฎาคม 2018 นี้ ซึ่งแน่นอนว่าผมลงทะเบียนไปเรียบร้อย และได้รับจดหมายต้อนรับจากศาสตราจารย์แมกกอลนากัลแล้วด้วย สมจริงสุดๆ ครับ ทำเอาผมนี่ตื่นเต้น อยากจะเล่นเกมมันซะเดี๋ยวนั้น

และก่อนที่ตัวเกมจะมา เราไปดูหน้าตาของเว็บไซต์กันก่อนดีกว่าครับว่าตอนนี้มีอะไรบ้าง

Harry Potter

จดหมายต้อนรับจากศาสตราจารย์แมกกอลนากัล

หลังจากทำการสมัครเรียนล่วงหน้าเราก็จะได้รับจดหมายที่มีใจความดังนี้

“ถึงนักเรียน
เรามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าคุณเป็นผู้ถูกเลือกให้เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอร์ต ศาสตร์แห่งการใช้เวทมนตร์และคาถา
กรุณาเตรียมหนังสือและอุปกรณ์ที่จำเป็นให้เรียบร้อย เราจะเปิดเทอมในวันที่ 1 กันยายน และจะรอนกฮูกของคุณจนกระทั่งวันที่ 31 กรกฎาคม
ด้วยความเคารพ
ศาสตราจารย์แมกกอลนากัลป์
รองอาจารย์ใหญ่”

Harry Potter

นอกจากจดหมายต้อนรับแล้ว ภายในเว็บไซต์ยังมีอธิบายที่มาของตัวเกมนี้ด้วยครับ

อะไรคือ Harry Potter: Hogwarts Mystery?
Harry Potter: Hogwarts Mystery เป็นเกมแรกเลยที่ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์ตัวละครได้เองตามใจชอบ (อันนี้ผมก็วางแผนไว้แล้วครับว่าจะเล่นเป็นใคร) และจะได้รับประสบการณ์ในแบบของนักเรียนฮอกวอร์ตอย่างเต็มตัว ซึ่งตัวเกมจะอยู่ภายใต้ค่าย Portkey Games ค่ายเกมใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาถาเวทมนตร์และการผจญภัยในโลกพ่อมดแม่มดของ J.K. Rowling

และส่วนสุดท้ายของเว็บไซต์นี้เป็นส่วนที่บอกข้อมูลของ Jam City และ Portkey Games ครับ เอาจริงๆ ว่าพอกดสมัครเสร็จผมก็ไม่ค่อยได้สนใจส่วนนี้สักเท่าไหร่ เพราะมัวแต่ตื่นเต้นกับจดหมายอยู่ คิดว่าในอนาคตคงจะมีรายละเอียดอย่างอื่นออกมามากกว่านี้ แต่ถ้าใครที่อยากเข้าไปร่วมเป็นหนึ่งในนักเรียนฮอกวอร์ตแบบผมสามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.harrypotterhogwartsmystery.com ได้เลยครับ ใครที่เป็นสาวกแฮรี่พอตเตอร์บอกเลยว่าห้ามพลาดครับ

Source: harrypotterhogwartsmystery


Spread the love